Trang Chủ / Tin Tức / Bãi Dài Cam Ranh Hưởng Lợi Từ Tái Cơ Cấu Du Lịch Khánh Hòa

Bãi Dài Cam Ranh Hưởng Lợi Từ Tái Cơ Cấu Du Lịch Khánh Hòa

Baodautucamranh – Khánh Hòa đang nỗ lực tái cơ cấu trong ngành du lịch Nha Trang, nhằm gia tăng các sản phẩm hấp dẫn. Bãi dài Cam Ranh có bắt được” cơ hội vàng” để trở thành trung tâm du lịch cao cấp quốc gia như định hướng.

“Cơ Hội Vàng” từ tái cơ cấu du lịch

Tái cơ cấu ở Khánh Hòa

Lãnh đạo Sở Du Lịch Khánh Hòa cho biêt, Hiện địa phương đang xây dựng đề án tái cơ cấu. Để giải tỏa sức chứa tại Nha Trang thì ngoài các biện pháp tạm thời đang áp dụng. Đề án hướng vào 5 vấn đề lớn. Bao gồm:

  • Cơ cấu lại nguồn khách có chi tiêu cao
  • cơ cấu lại thị trường có số lượng khách lớn như Trung Quốc  và Nga (Tập trung vào chất lượng khách)
  • Cơ cấu về không gian phát triển du lịch.
  • Cơ cấu nguồn nhân lực và sản phẩm du lịch.

Trong đó, Giữ vai trò then chốt là cơ cấu về không gian phát triển du lịch. Khánh Hòa đã chủ động mở rộng không gian ra các vùng lân cận như Bãi dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và hướng đến Bắc Vân Phong.

Bãi Biển Cam Ranh

Tuy nhiên, Bãi dài Cam Ranh được nhận định sẽ tận dụng tốt nhất “Cơ hội Vàng” mà cuộc tái cơ cấu  du lịch Nha Trang mang đến.

Vị trí chiến lược nằm cạnh sân bay quốc tế Cam Ranh  và chỉ cách Nha Trang 20km. Các chuyên gia cho rằng tiềm năng tự nhiên của Bãi dài – Cam Ranh chiếm ưu thế. Nhờ định hướng thống nhất của các cáp lãnh đạo qua nhiều thời kỳ.

Tiến độ quy hoạch và định hướng của tỉnh Khánh Hòa

Năm 2003 là dấu môc đầu tiên của Bắc bán đảo Cam Ranh được chính phủ phê duyệt quy hoạch và định hướng phát triển. Đưa Bắc bán đảo Cam Ranh trở thành một khu du lịch chất lượng cao. Về dịch vụ vận tải hàng không, các trung tâm thương mại, trung hội nghị cao cấp quốc gia và quốc tế.

Khu du lịch Bắc bán đảo Cam ranh khoảng một năm sau, Giai đoạn 1 được tỉnh Khánh Hòa phê duyệt có tổng diện tích 2.150 ha. Bao gồm khu biệt thự cao cấp (111 ha), khu du lịch nghỉ mát sinh thái (859 ha); khu trung tâm văn hóa thương mại, khu hội nghị quốc gia và quốc tế, khu dịch vụ chung cho toàn bộ khu du lịch (97,7 ha)…

Quy Hoạch Bãi Dài

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã thúc đẩy các tuyến đường ven biển để phát triển mạnh về du lịch biển. Đại lộ Nguyễn Tất Thành dài 35km nối Nha Trang – Cam Lâm – Cam Ranh ở hướng Nam, đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng dài 25km mở thành phố ra hướng Bắc.

Đại Lộ Nguyễn Tất Thành đã trở thành cầu nối của 2 vịnh biển du lịch nổi tiếng thế giới là vịnh Nha Trang và Cam Ranh. Hiện có 45 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư trên trục đường này.

Với tổng số vốn đã đăng ký gần 27.895 tỉ thì đến nay đã có 7 dự án đi vào hoạt động như Cam Ranh Riviera Resort & Spa, Vinpearl Long Beach Villas, The Anam, Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Duyên Hà….

Sôi động chưa từng có ở Bãi Dài – Cam Ranh

Các ông lớn vào cuộc

Ông Trần Việt Trung – Giám đốc sở Du Lịch Khánh Hòa khẳng định. Bãi Dài đang trên đà phát triển theo đúng định hướng của Chính Phủ là trở thành khu du lịch quốc gia với các resort nghỉ dưỡng đẳng cấp từ cấp độ 5 Sao.

Hưởng lợi từ cuộc tái cơ cấu ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. Bãi dài hướng đến một khu du lich cao cấp với đối tượng khách được sàng lọc. Đa phần có mức chi tieu cao.

Golf gắn liền bất động sản và du lịch

Vì thế, Những Chủ đầu tư hàng đầu tư trong nước nhảy vào như Vingroup, Hưng Thịnh, Eurowindow, Vịnh Nha Trang, KN Cam Ranh…

Trong đó, Tập đoàn KN đang là cái tên thu hút nhiều chú ý. Đây chính là đơn vị đầu tư sở hữu KN Paradise và sân golf 27 lỗ nằm trong top Châu Á – Thái Bình Dương. Đó là sân KN Golf Links do tay golf huyền thoại thế giới thiết kế, Ông Greg Norman – biệt hiệu là “Cá mập trắng”.

Sau khi khai trương thành công sân KN Golf Links và đưa vào hoạt động. KN Cam Ranh đang cùng các đối tác triển khai các dự án khác nằm trong quần thể KN Paradise.

Nhà Phố 3 trong 1 ở Bãi dài Cam Ranh

Điển hình là nhà phố ParaGrus nằm cạnh Sân KN Golf Links đang hoàn thành gần 90% hạ tầng và tháng 4/2019 này sẽ bàn giao để xây dựng nhà phố theo đúng tiến độ cam kết của chủ đầu tư.

>>> Xem thêm: Nhà Phố Para Grus – Khu Đô Thị Mới Của Sự An lành

Để đáp ứng nhu cầu mua nhà phố ở lâu dài thì Công ty Danh Khôi Việt (DKRV) đang là đơn vị độc quyền phân phối sản phẩm này. Giữa tháng 3/2019, DKRV sẽ tung thêm một chính sách thanh toán linh hoạt với 3,5% hàng tháng. Nhưng Số lượng được áp dụng rất hạn chế.

Cập nhật Hồ Cảnh Quan KN Paradise

Năm 2019. KN Paradise tiếp tục hoàn thành các Điểm nhấn du lịch như

  • Quảng trường trung tâm (quy mô khoảng 10ha).
  • Tượng phật lớn nhất Việt Nam được đặt trong khuôn viên phật giáo.
  • Khu resort 6 sao của hệ thống Satorini.
  • Khu VIP Beach Club.

Chiến lược táo bạo, trên cơ sở dòng khách quốc tế và sở hữu hệ sinh thái khép kín trọn vẹn. KN Paradise đang góp phần xây dựng hạ tầng du lịch đa dạng, phù hợp với nhu cầu của du khách và đóng góp bền vững.

Bãi dài hứa hẹn trở thành điểm đến quy mô lớn và chất lượng cao trên cả nước.

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Các resort đã góp phần phủ xanh Bãi Dài

Bãi Dài – Cam Ranh từ đồi cát hoang được phủ xanh bởi những resort đẳng cấp

Baodautucamranh–Từ những đồi cát hoang hóa, vắng bóng người. Bãi Dài – Cam Ranh đang …

cơ sở hạ tầng

Vì sao Cam Ranh trỗi dậy thành thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng mới ở Việt Nam?

Baodautucamranh-Khảo sát về xu hướng du lịch nghỉ dưỡng toàn cầu 2018. Trong hai năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *