Trang Chủ / Biệt Thự / Bãi Dài – Cam Ranh từ đồi cát hoang được phủ xanh bởi những resort đẳng cấp

Bãi Dài – Cam Ranh từ đồi cát hoang được phủ xanh bởi những resort đẳng cấp

BaodautucamranhTừ những đồi cát hoang hóa, vắng bóng người. Bãi Dài – Cam Ranh đang dần định hình thành “thủ phủ” du lịch. Với hàng loạt khách sạn, resort đẳng cấp…

Bãi Dài – Cam Ranh : Nắm bắt cơ hội

Bán Đảo Cam Ranh Trước Quy Hoạch

Ngay sau khi Chính phủ có quyết định chuyển một phần bán đảo Cam Ranh. Vào mục tiêu phát triển kinh tế, đồng thời phối hợp với Tổng cục Hàng không cải tạo nâng cấp. Và đưa một phần sân bay Cam Ranh vào sử dụng phát triển kinh tế. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa lúc bấy giờ và các giai đoạn về sau đã chủ động đón thời cơ.

Tháng 10/2002, UBND tỉnh thông qua dự án “Đường Nam Sông Lô – Cam Hải Đông” (tiền thân của Đại lộ Nguyễn Tất Thành). Do Công ty Tư vấn thiết kế GTVT phía Nam, thuộc Bộ GTVT thực hiện với tổng chi phí gần 323 tỉ đồng.

Bãi dài Cam Ranh
Bãi Dài giờ đây không còn những đồi cát hoang hóa mà là những resort khách sạn đẳng cấp.

Theo qui hoạch, phía Đông đường sẽ hình thành các điểm du lịch khép kín. Với hệ thống khách sạn, sân chơi thể thao, bể bơi, bãi tắm biển… Phía Tây là các điểm dịch vụ du lịch và khu dân cư.

Năm 2003, Bắc bán đảo Cam Ranh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch. Với định hướng phát triển thành một khu du lịch chất lượng cao, dịch vụ vận tải hàng không và các trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị cao cấp quốc gia và quốc tế.

Bãi Dài Bắt Đầu Sôi Động.

Khoảng một năm sau, tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt quy hoạch chung Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh. Giai đoạn 1 có tổng diện tích 2.150 ha, gồm

  • khu biệt thự cao cấp (111 ha),
  • khu du lịch nghỉ mát sinh thái (859 ha);
  • khu trung tâm văn hóa thương mại, khu hội nghị quốc gia và quốc tế,
  • khu dịch vụ chung cho toàn khu du lịch (97,7 ha)…
Cây xanh rợp bóng dẫn vào các resort tại Bãi Dài - Cam Ranh
Cây xanh rợp bóng dẫn vào các resort tại Bãi Dài – Cam Ranh

Riêng đại lộ Nguyễn Tất Thành được xem là cầu nối của 2 vịnh biển du lịch nổi tiếng thế giới là vịnh Nha Trang và Cam Ranh. Đây cũng được xem là con đường giới thiệu hình ảnh du lịch Khánh Hòa đến du khách quốc tế.

Cũng trên trục đường này, đã có 45 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư (31 dự án được cấp phép thi công). Với tổng số vốn đã đăng ký gần 27.895 tỉ đồng (tổng vốn đầu tư đã huy động gần 13.000 tỉ đông).

Trong đó đã có gần 10 dự án đi vào hoạt động như Riviera Beach Resort & Spa, Vinpearl Long Beach villas, The Anam, Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Duyên Hà… và hàng loạt dự án sẽ đón khách vào cuối năm 2019.

Theo một nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, thời kỳ này, lãnh đạo tỉnh ai cũng muốn phát triển các trục đường ven biển. Để tạo đòn bẩy, thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng. Đồng thời thực hiện hiệu quả chiến lược về quốc phòng. Khánh Hòa. Đặc biệt là du lịch muốn phát triển trước tiên phải đầu tư hạ tầng.

Bãi Dài – Cam Ranh : Điểm đến của những “ông lớn”

Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, hiện địa phương đang xây dựng đề án tái cơ cấu ngành du lịch nhằm giải tỏa sức chứa tại Nha Trang – Khánh Hòa. Ngoài các biện pháp tạm thời đang áp dụng, đề án hướng vào 5 vấn đề lớn.

Trong đó có cơ cấu lại nguồn khách có chi tiêu cao; cơ cấu lại thị trường có số lượng khách lớn là Trung Quốc và Nga (tập trung vào chất lượng khách); cơ cấu về không gian phát triển du lịch; cơ cấu nguồn nhân lực và sản phẩm du lịch.

View biệt thự Para Draco

 Phối cảnh của Dự án biệt thự Para Draco| Hưng Thịnh Corp một dự án được triển khai tại Bãi Dài – Cam Ranh

Về không gian phát triển du lịch, do hiện nay phần lớn du khách tập trung tại TP Nha Trang. Do đó Khánh Hòa chủ động mở rộng không gian ra các vùng lân cận như

  • Bãi Dài.
  • Ninh Hòa.
  • Nam Vân Phong.
  • hướng đến là Bắc Vân Phong.

Tuy nhiên, về mặt định hướng và cơ sở hạ tầng Bãi Dài vượt trội hơn tất cả.

Bãi Dài hướng đến một khu du lịch cao cấp với đối tượng khách đã được sàn lọc. Đa phần có mức chi tiêu cao, ít tập trung vào khách đoàn. Hạ tầng khu vực này rất thuận lợi do gần sân bay, khá độc lập. Nhưng vẫn bảo đảm an ninh trật tự, được đầu tư đầy đủ.

Vậy nên, Bãi Dài hoàn toàn có thể phát triển thành khu du lịch riêng độc lập. Cộng hưởng với Nha Trang và Bắc Vân Phong, Bãi Dài hoàn toàn có cơ sở đưa Khánh Hòa phát triển du lịch lên một tầm cao mới.

Theo Vietnammoi

Có thể bạn quan tâm:

cơ sở hạ tầng

Vì sao Cam Ranh trỗi dậy thành thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng mới ở Việt Nam?

Baodautucamranh-Khảo sát về xu hướng du lịch nghỉ dưỡng toàn cầu 2018. Trong hai năm …

Bãi Dài Cam Ranh

VÙNG ĐẤT HOANG VẮNG THÀNH TÂM ĐIỂM BĐS NGHỈ DƯỠNG – BÃI DÀI

Baodautucamranh-Chính sách xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư, phát triển BĐS nghỉ dưỡng. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *