Trang Chủ / Đất Nền / Những khu vực đất nền ven biển nào đang được nhà đầu tư “để mắt”

Những khu vực đất nền ven biển nào đang được nhà đầu tư “để mắt”

Baodautucamranh Đất nền ven biển là cụm “từ khóa” được nhắc đến nhiều nhất trong giới đầu tư địa ốc. Các chuyên gia cho rằng, những tháng còn lại của năm 2019. Phân khúc này sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trường và “nóng” tại một số vùng đất mới.

Dòng tiền tìm kiếm đất nền ven biển

Xu hướng “đánh bắt xa bờ” của giới đầu tư Hà Nội không hẳn bây giờ mới diễn ra. Mà đã nhen nhóm từ 3 – 5 năm trước. Trước đó, việc khách hàng tại Hà Nội mua một bất động sản ở địa phương nào đó cách hàng trăm. Thậm chí hàng ngàn cây số được xem là câu chuyện xa xỉ và chỉ dành cho những “đại gia”.

Với khẩu vị đầu tư liên tục thay đổi và hạ tầng giao thông tốt dần lên. Khoảng cách không còn là vấn đề, miễn là đáp ứng được nhu cầu về bài toán đầu tư.

Chuyện một người sinh sống ở Hà Nội sở hữu “căn nhà thứ hai” ở Đà Nẵng, Cam Ranh, Bình Định… để cho thuê hoặc chờ tăng giá để bán lại đã trở nên hết sức bình thường. Và đang dần trở thành xu hướng mạnh mẽ nhất trong thời gian gần đây.

Là một trong những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở các tỉnh. Ông Trần Tiến (hiện đang sinh sống tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết. Các nhà đầu tư hiện nay, đặc biệt là các nhà đầu tư tới từ Hà Nội mạnh dạn hơn rất nhiều trong việc “xuống tiền” ở bất động sản tỉnh. Nhất là các địa phương giáp biển.

Đất nền đầu tư địa ốc

Xem thêm: Dự án nhà phố PARAGRUS CAM RANH – KN PARADISE

Sở dĩ xuất hiện xu hướng này là bởi trong khu vực nội đô như Hà Nội hay các thành phố lớn. Giá cả nhà đất đã tương đối bão hòa. Nếu không xuất hiện các thông tin sốc như xây dựng các dự án hạ tầng lớn hoặc “lên đời” đơn vị hành chính.

Cơ hội của đất nền ven biển

Trong khi đó, đầu tư bất động sản tỉnh lẻ bao giờ cũng cần ít vốn hơn tại các trung tâm lớn. Làn sóng các “ông lớn” trong ngành bất động sản tìm về các tỉnh. Để xây trung tâm thương mại, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng cũng thúc đẩy nhiều nhà đầu tư cá nhân tìm về tỉnh lẻ, khiến giá đất tăng lên.

Cũng theo ông Tiến, mới đây, ông cùng nhóm bạn là các nhà đầu tư Hà Nội. Đã vào khảo sát một số thị trường như Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Quảng Bình.

Theo đánh giá của ông Tiến, với mặt bằng suất đầu tư tương đối thấp. Lại có khả năng tăng trưởng cao. Các dự án đất nền ven biển ở những địa phương này có thể coi là địa chỉ rất lý tưởng để rót vốn. Với các sản phẩm đất nền chỉ trên dưới 1 tỷ đồng. Hầu hết những ai có tiền nhàn rỗi đều có thể tham gia vào thị trường.

“Tôi nhận thấy có rất nhiều nhóm nhà đầu tư dăm bảy người. Mỗi người chỉ bỏ ra vài ba trăm triệu đồng để thu gom một vài lô đất nền ven biển. Cách đầu tư này thường dùng vốn tự có nên người mua không bị sức ép bán ra nếu thị trường không thuận lợi”, ông Tiến nhận định.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Hoàng Sơn, Phó tổng giám đốc Kinh doanh – Tiếp thị. Công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi cho rằng. Xu hướng các nhóm nhà đầu tư tham gia vào thị trường đất nền ven biển nở rộ khi các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng của phân khúc này.

Cần cẩn trọng pháp lý

Theo phân tích của nhiều nhà đầu tư địa ốc. Đất nền là sản phẩm để dành bảo toàn giá trị và sinh lợi tốt nhất. Đất nền ven biển có thêm lợi thế kết hợp giữa an cư và nghỉ dưỡng nên sẽ được chú ý nhiều hơn.

Loại hình đất nền ven biển sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn trong cả năm 2019. Lý do bởi sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ. Do nguồn hàng nhỏ giọt nên việc chào bán lại sản phẩm không tốn thời gian và dễ tìm khách mua hơn các phân khúc khác.

“So với các kênh đầu tư hiện nay, đất nền vẫn là phân khúc hấp dẫn bậc nhất trên thị trường bởi tính thanh khoản cao cũng như vốn đầu tư thấp”, ông Giang nói và cho biết.

tính phap ly khi mua đất nền ven biển

Những thị trường đất nền truyền thống bắt đầu giảm sức hút đối với nhà đầu tư. Bởi hiện nay mức giá tại những thị trường này đã tăng đến ngưỡng bão hòa. Nên nhà đầu tư có xu hướng tìm đến những địa phương mới như Bình Thuận, Ninh Thuận…

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cũng cho rằng. Hiện nay nhà đầu tư đang có xu hướng tìm đến những vùng đất mới. Nơi có nhiều tiềm năng du lịch, bất động sản công nghiệp nhưng giá đất còn rẻ.

Tuy nhiên, theo ông Đính, mặc dù đất nền là kênh đầu tư tiềm năng. Nhưng nhà đầu tư nên thận trọng trong việc chọn sản phẩm đầu tư. Riêng với đất nền, nhà đầu tư cần quan tâm đến pháp lý.

theo tinnhanhchungkhoan

Có thể bạn quan tâm:

cơ sở hạ tầng

Vì sao Cam Ranh trỗi dậy thành thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng mới ở Việt Nam?

Baodautucamranh-Khảo sát về xu hướng du lịch nghỉ dưỡng toàn cầu 2018. Trong hai năm …

Bãi Dài Cam Ranh

VÙNG ĐẤT HOANG VẮNG THÀNH TÂM ĐIỂM BĐS NGHỈ DƯỠNG – BÃI DÀI

Baodautucamranh-Chính sách xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư, phát triển BĐS nghỉ dưỡng. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *