Trang Chủ / Tin Tức / DU LỊCH KHÁNH HÒA: KHÁCH SẠN TỰ PHONG SAO BÁT NHÁO

DU LỊCH KHÁNH HÒA: KHÁCH SẠN TỰ PHONG SAO BÁT NHÁO

Baodautucamranh.com– các cơ sở lưu trú tự phong sao, bán giá rẻ đang làm loạn giá cả tại Nha Trang. Thực trạng này nếu không kịp thời chấn chỉnh sẽ ảnh hưởng đến uy tín du lịch Khánh Hòa.

Du lịch Khánh Hòa có ăn sáng là 3 sao!

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, tỉnh Khánh Hòa có 97 khách sạn, khu nghỉ dưỡng 3-5 sao. Trên thực tế, số khách sạn 3-5 sao tự phong tại tỉnh này nhiều vô kể.

Đơn cử, khách sạn T.A.N trên đường Hùng Vương vừa đi vào hoạt động đã tự giới thiệu “tiêu chuẩn 4 sao quốc tế”. Khách sạn A.N.T quảng cáo 4 sao nhưng nằm trong hẻm đường Nguyễn Thiện Thuật. Chỉ có gần 65 phòng (trong khi 4 sao phải đạt tối thiểu 80 phòng).

Một khách sạn khác tên G.O quảng cáo trên website đặt phòng là 3 sao. Nhưng chúng tôi đến nơi thì chỉ là một căn hộ du lịch nằm trong hẻm đường Trần Phú. Chị Hoàng Lê (du khách đến từ TP Hà Nội) vừa bước ra khỏi khách sạn này cho biết.

Đây thực chất là căn hộ du lịch với nội thất sơ sài; sau khi giao phòng, không có nhân viên đến dọn phòng, không có dịch vụ đi kèm.

DU LỊCH KHÁNH HÒA KHÁCH SẠN TỰ PHONG SAO BÁT NHÁO
Khách sạn Bavico Nha Trang dù đã bị Tổng cục Du lịch thu hồi hạng 4 sao nhưng vẫn để biển 4 sao

Một trường hợp khác, chị Nguyễn Thị Mai (du khách đến từ Huế) tham khảo trên mạng. Thấy phòng đẹp, vị trí thuận lợi, khách sạn quảng cáo 3 sao và giá giảm từ 800.000 đồng xuống còn 270.000 đồng, nên đặt phòng.

“Đến nơi mới biết phòng rất nhỏ, chỉ đủ kê 1 giường, 1 tủ, nhà vệ sinh; ăn sáng thì tại phòng lễ tân. Chắc họ nghĩ cứ có ăn sáng là phong 3 sao!” – chị Mai ngao ngán.

Không chỉ khách sạn, ở Nha Trang còn có hàng loạt căn hộ du lịch cũng tự phong sao. Chung cư G. Hòn Chồng và MT.VT… quảng cáo đến 5 sao. Nhưng các dịch vụ đi kèm không đạt, quản lý hết sức lỏng lẻo. Giá phòng niêm yết trên mạng từ 800.000 đồng đến 2 triệu đồng.

Cơ quan chức năng “bó tay”?

Theo Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, cơ quan này từng xử phạt một khách sạn trong hẻm đường Trần Phú 0 sao. Nhưng quảng cáo 3 sao và tính tiền giá 5 sao: 3 đêm giá gần 9,5 triệu đồng.

“Sở dĩ chúng tôi phạt được khách sạn này là do du khách thấy phòng nhỏ, mọi thứ không tốt như giá thuê và không niêm yết giá. Nên phản ánh, cung cấp đầy đủ hóa đơn chứng từ.

Từ đó mới có căn cứ xử phạt. Những trường hợp khác rất khó để có căn cứ xử lý” – đại diện đơn vị này thông tin.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa thống kê đến hết tháng 6-2019. Tỉnh có 773 cơ sở lưu trú với 42.475 phòng; trong đó có 26 cơ sở hạng 5 sao với 12.307 phòng, 23 cơ sở 4 sao với 3.702 phòng, 37 cơ sở hạng 3 sao với 2.911 phòng…

Theo Luật Du lịch sửa đổi 2017, các cơ sở lưu trú du lịch “chỉ được sử dụng từ “sao” hoặc hình ảnh ngôi sao. Để quảng cáo sau khi đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận hạng cơ sở lưu trú”.

Việc xếp hạng sao khách sạn căn cứ vào các tiêu chí như:

  • Vị trí, kiến trúc
  • Trang thiết bị tiện nghi
  • Dịch vụ, người quản lý và nhân viên phục vụ
  • An ninh, an toàn, bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đơn cử về số phòng, nhiều khách sạn khó đạt chuẩn vì 3 sao phải có trên 50 phòng, 4 sao có trên 80 phòng, 5 sao có hơn 100 phòng.

Trong khi đó, chỉ riêng năm 2018, Khánh Hòa đã có khoảng 10.000 phòng mới xây dựng, do đó rất nhiều khách sạn cơ quan chức năng chưa thẩm định và xếp hạng lưu trú.

Theo cafeland.vn

Có thể bạn quan tâm:

Các resort đã góp phần phủ xanh Bãi Dài

Bãi Dài – Cam Ranh từ đồi cát hoang được phủ xanh bởi những resort đẳng cấp

Baodautucamranh–Từ những đồi cát hoang hóa, vắng bóng người. Bãi Dài – Cam Ranh đang …

cơ sở hạ tầng

Vì sao Cam Ranh trỗi dậy thành thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng mới ở Việt Nam?

Baodautucamranh-Khảo sát về xu hướng du lịch nghỉ dưỡng toàn cầu 2018. Trong hai năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *