Trang Chủ / Tin Tức / Đường Băng Số 2 Sân Bay Cam Ranh

Đường Băng Số 2 Sân Bay Cam Ranh

Baodautucamranh.com – Dự kiến vào ngày 10/10/2019 đường băng số 2 sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa sẽ được đưa vào khai thác sử dụng nhằm giúp giảm đi tình trạng quá tải của sân bay này cũng như hoàn thành mục tiêu tiếp đón hơn 10 triệu lượt khách trong năm nay.

Đường Băng Số 2 Sân Bay Cam Ranh Sắp Đi Vào Vận Hành

Dự án đường băng số 2 cảng hàng không quốc tế Cam Ranh có tổng vốn đầu tư gần 2000 tỷ đồng giai đoạn 1 và hạng mục sân đỗ tàu bay phía trước nhà ga quốc tế T2 thì đã được hoàn thành từ cuối năm ngoái và được thẩm định đảm bảo đủ điều kiện hoạt động từ tháng 5/2019

Đường băng số 2 cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được chia ra làm 2 giai đoạn do Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa làm chủ đầu tư sử dụng 50% nguồn vốn từ ngân sách trung ương và vốn còn lại do tỉnh tự bố trí, theo thiết kế đường băng số 2 có chiều dài hơn 3000m rộng 45m đạt tiêu chuẩn cấp 4E (tức là đảm bảo an toàn khi khác thác các loại máy bay như AirBus, A320, A321, Boeing 787, AirBus A350…

đường băng số 2 sân bay cam ranh

Ở thời điểm hiện tại sân bay Cam Ranh đang quá tải nghiêm trọng, đường băng số 1 được khai thác từ năm 2004 đang bị xuống cấp và đây cũng là đường băng khai thác lớn nhất trên toàn quốc.

Trước khi đưa vào khai thác, Bộ Giao Thông Vận Tải yêu cầu Cục Hàng Không phối hợp với các đơn vị liên quan đi kiểm tra, rà soát, đánh giá công tác an ninh, an toàn.

Việc đưa vào khai thác đường băng số 2 nhà ga quốc tế Cam Ranh được cho là cần thiết và để tránh lãng phí tài sản công. Các cơ quan chức năng cũng thống nhất mục tiêu sẽ đưa đường băng số 2 vào khai thác vào ngày 10 tháng 10 kịp với chu kỳ điểu chỉnh hàng không quốc tế.

Nguyên Do

Trước đó cuối quý 1 năm 2018, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị Bộ Giao Thông Vận Tải cho lùi thời gian đưa vào khai thác vận hành đến cuối tháng 3 năm 2019.

Lý do được đưa ra là, công trình đang chậm tiến độ do địa phương cần tập trung các nguồn lực nhằm khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 năm 2017 gây ra; cùng với đó là hệ thống thiết bị chuyên dụng nhập khẩu cũng chậm hơn so với kế hoạch.

Có thể bạn quan tâm:

cơ sở hạ tầng

Vì sao Cam Ranh trỗi dậy thành thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng mới ở Việt Nam?

Baodautucamranh-Khảo sát về xu hướng du lịch nghỉ dưỡng toàn cầu 2018. Trong hai năm …

Bãi Dài Cam Ranh

VÙNG ĐẤT HOANG VẮNG THÀNH TÂM ĐIỂM BĐS NGHỈ DƯỠNG – BÃI DÀI

Baodautucamranh-Chính sách xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư, phát triển BĐS nghỉ dưỡng. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *