Trang Chủ / Tin Tức / Lý Giải Sức Hấp Dẫn Của Bất Động Sản Bãi Dài Cam Ranh

Lý Giải Sức Hấp Dẫn Của Bất Động Sản Bãi Dài Cam Ranh

Giới đầu tư địa ốc đang tìm đến thị trường BĐS Cam Ranh như một nơi để đón đầu mức sinh lời tốt bởi những tiềm năng về hạ tầng, kinh tế nơi đây ngày càng rõ nét.

3 Nguyên Nhân Khiến Thị Trường BĐS Cam Ranh Ngày Càng Thu Hút Nhà Đầu Tư

Nhắc đến Khánh Hòa, ngoài Nha Trang thì Bãi Dài Cam Ranh là địa phận nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của giới bất động sản (BĐS) thời gian gần đây bởi những lợi thế không thể phủ nhận. Với phương hướng mục tiêu trở thành thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu có lẽ sẽ sớm thực hiện được khi các chất “xúc tác” như cơ sở hạ tầng, trung tâm du lịch và sự tăng trưởng kinh tế vượt bậc đang tạo đà cho thị trường địa ốc này.

Nguyên do thứ nhất: Sự xuất hiện của sân bay Quốc Tế Cam Ranh.

Với việc sân bay Nha Trang cũ đang trong tình trạng phân lô bán nền và di dời vào Bãi Dài Cam Ranh thay thế cho sân bay quân đội cũ. Thế nên việc hành khách đến với Nha Trang theo đường hàng không sẽ phải đến với Bãi Dài, điều này tạo ra lợi thế không nhỏ cho việc phát triển bất động sản du lịch tại nơi này.

ảnh thực tế kn paradise

Hình ảnh thực tế của 1 dự án bất động sản hưởng lợi từ sân bay Cam Ranh

Theo các chuyên gia địa ốc, thị trường BĐS Cam Ranh phát triển nhanh trước hết nhờ cú hích hạ tầng. Cùng với sự xuất hiện của nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh đi vào hoạt động giữa năm 2018 (đây là dự án nhà ga mở rộng nhằm giải quyết tình trạng quá tải thường xuyên xảy ra tại đây) là điểm nhấn rõ nét nhất.

Theo đó, dự án nhà ga quốc tế mới này có công suất lên đến 4,8 triệu hành khách/năm  và đạt mục tiêu 8 triệu hành khách năm 2030. Thực tế cho thấy, những dự án nằm ở cửa ngõ sân bây quốc tế Cam Ranh đang được đầu tư với mức vốn lên đến 1.936 tỷ đồng dự kiến sẽ sởm đưa vào khai thác trong năm nay.

Nguyên do thứ 2: Những con số biết nói từ ngành du lịch.

Xét về tiềm năng du lịch, thị trường BĐS Cam Ranh đang được hưởng lợi rất lớn từ lợi thế thiên nhiên ưu đãi, bãi biển trải dài. Theo thống kê của Sở Du Lịch Khánh Hòa tính đến cuối năm 2018 tỉnh đã đón khoảng 6.3 triệu lượt khách.

thị trường du lịch khánh hòa

Thống kê thị trường du lịch Khánh Hòa qua các năm

Trong đó, khách quốc tế khoảng 2,8 triệu lượt tăng 138% so với cùng kỳ và lượng khách nội địa khoảng 3,5 triệu lượt, tăng 102% so với cùng kỳ năm 2017. Thời gian lưu trú dài ngày và có xu hướng tăng dần qua các năm. Chỉ tính đến quý 2/2018, các dự án nghỉ dưỡng, giải trí ở Cam Ranh đã đạt công suất hoạt động trung bình 75% và hầu hết đều thuộc hạng 5 sao.

Nguyên do thứ 3: Quỹ đất sạch – được quy hoạch bài bản

Khác với Nha Trang, Bãi Dài – Cam Ranh hưởng lợi lớn nhờ quỹ đất sạch – rộng và định hướng chính sách phát triển lâu dài của tỉnh. Theo quy hoạch chung xây dựng khu vực vịnh Cam Ranh đến năm 2025, nơi đây sẽ phát triển thành khu đô thị thương mại, dịch vụ, công nghiệp, đầu mối giao thông, trung tâm du lịch biển của khu vực và quốc tế.

Tính đến đầu năm 2018, Cam Ranh có 45 dự án trên diện tích 1.681 ha được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 28.000 tỷ đồng.

“Sóng Ngầm” Săn BĐS tại Bãi Dài – Cam Ranh

Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà cả doanh nghiệp địa óc và giới đầu tư BĐS cá nhân lại đổ về thị trường Bãi Dài – Cam Ranh để săn BĐS, đón đầu cơ hội phát triển. Theo thông tin từ 1 sàn giao dịch bất động sản tại Cam Ranh, loại hình BĐS gắn liền với đầu tư nhà phố, biệt thự, shophouse đang thu hút nhà đầu tư nhiều nhất.

Lý do bởi phân khúc này đang khan hiếm, có tính thanh khoản cao cộng với mức độ gia tăng giá theo hạ tầng rất lớn. Chưa kể, loại hình BĐS này có lợi thế là sở hữu lâu dài, ổn định nên được nhà đầu tư săn đón.

thị trường BĐS Cam Ranh

Biểu đồ tăng giá đất nền tại thị trường BĐS Cam Ranh từ năm 2014 – 2019

Dòng sản phẩm nhà phố biển là một trong những điểm sáng tích cực tại thị trường địa ốc Cam Ranh. Trong quý 3/2018 các dự án đất nền nhà phố là kênh đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư thứ cấp và có lượng giao dịch thành công nhất thị trường. Quỹ đất trên diện tích bãi biển sát Bãi Dài và hai bên đại lô Nguyễn Tất Thành gần như trở thành điểm nóng trên bản đồ BĐS nghỉ dưỡng trong vài năm trở lại đây.

Nhu cầu đầu tư sinh lời hiệu quả và xu hướng sở hữu “ngôi nhà thứ hai” trở thành động lực dẫn dắt thị trường BĐS nơi đây. Nhiều “ông lớn” BĐS cũng đổ về đây, thúc đẩy thị trường BĐS Cam Ranh thay đổi tích cực.

Dự báo thị trường BĐS nghĩ dưỡng năm 2019, 1 chuyên gia về BĐS cho rằng: “Việt Nam đang là quốc gia có lợi thế và cơ hội phát triển du lịch, tỷ trọng khách du lịch tăng trưởng theo hằng năm. Đây chính là những yếu tố tạo niềm tin cho khách hàng và thúc đẩy hoạt động đầu BĐS sôi động trở lại. Lượng giao dịch thành công năm 2019 về sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng sẽ vượt năm 2018. Đây rõ ràng là một thông tin tốt cho ai có ý định đầu tư tại Cam Ranh.

V.D – Báo Thanh Niên

>> Xem thêm: “Bãi Dài Cam Ranh Hưởng Lợi Từ Tái Cơ Cấu Du Lịch Khánh Hòa

Có thể bạn quan tâm:

đường băng số 2 sân bay cam ranh

Đường Băng Số 2 Sân Bay Cam Ranh

Baodautucamranh.com – Dự kiến vào ngày 10/10/2019 đường băng số 2 sân bay Cam Ranh, …

tính phap ly khi mua đất nền ven biển

Những khu vực đất nền ven biển nào đang được nhà đầu tư “để mắt”

Baodautucamranh – Đất nền ven biển là cụm “từ khóa” được nhắc đến nhiều nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *