Trang Chủ / Tin Tức / VÙNG ĐẤT HOANG VẮNG THÀNH TÂM ĐIỂM BĐS NGHỈ DƯỠNG – BÃI DÀI

VÙNG ĐẤT HOANG VẮNG THÀNH TÂM ĐIỂM BĐS NGHỈ DƯỠNG – BÃI DÀI

Baodautucamranh-Chính sách xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư, phát triển BĐS nghỉ dưỡng. Giúp Bãi dài trở thành thị trường du lịch mới nổi nhiều tiềm năng.

16 Năm đổi thay Bãi Dài – BĐS nghỉ dưỡng

Nơi đây đang trở thành điểm du lịch mới thay thế cho trung tâm du lịch Nha Trang đang quá tải. Khi Bãi Dài “thức giấc”, hạ tầng được đầu tư tốt hơn. Đã có 45 dự án đã được cấp phép đầu tư với tổng vốn lên đến 30.000 tỷ đồng. Kéo theo cuộc sống người dân nơi đây nhiều đổi thay.

Thuở ban sơ

Hàng chục năm trước, Bãi Dài còn là vùng đất cát mênh mông rộng hàng nghìn hecta. Thiếu vắng hạ tầng và dịch vụ du lịch, ít có du khách lui tới khu vực này.

Khách trong nước và quốc tế thường tìm đến Nha Trang. Nơi có đời sống du lịch sôi động hơn với hàng loạt khách sạn, nhà hàng, các bãi tắm nhộn nhịp.

Năm 2003, nhằm phát triển tiềm năng du lịch tại khu vực này. Tỉnh Khánh Hòa đã chủ động quy hoạch, mở rộng không gian du lịch ra các vùng lân cận Nha Trang như Bãi Dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và hướng đến là Bắc Vân Phong.

Trong đó, Bãi Dài đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế bởi cảnh quan biển đảo tự nhiên và vị trí đắc địa.

Khu du lịch nghỉ dưỡng ở Bãi Dài hưởng lợi lớn từ con đường 8 làn xe này. Giá trị bất động sản cũng tăng trưởng đáng kể. Khi sở hữu 2 mặt tiền: mặt trước là tuyến đường Nguyễn Tất Thành và phía sau là mặt tiền biển Bãi Dài hơn 15km.

Đại lộ Nguyễn Tất Thành

Thay đổi diện mạo BĐS nghỉ dưỡng

7 năm trở lại đây cũng là khoảng thời gian Cam Ranh “chạy đua” thay đổi diện mạo. Với hàng loạt dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng đồng bộ. Từ năm 2012, sân bay Cam Ranh quá tải.

Công suất thiết kế chỉ 1,5 triệu lượt khách nhưng phải đón lượng khách gấp đôi. Trong khi đó, đường băng duy nhất của sân bay xây dựng cách đây 40 năm. Đã xuống cấp trầm trọng. Việc mở rộng cơ sở hạ tầng, xây dựng đường băng mới chưa thể triển khai do hạn chế về nguồn vốn đầu tư.

Đến khi tập đoàn IPP của “vua hàng hiệu” Jonathan Hạnh Nguyễn tham gia rót vốn 3.735 tỷ đồng. Dự án nâng cấp sân bay Cam Ranh đã được xúc tiến. Trong vòng 19 tháng, nhà ga tiêu chuẩn 4 sao quốc tế đã hoàn thành, công suất đón 2-4,5 triệu lượt khách một năm.

Cùng với việc đường băng số hai với vốn đầu tư 1.932 tỷ đồng sắp khánh thành. Sân bay Cam Ranh “lột xác” trở thành sân bay quốc tế lớn.

Thúc đẩy phát triển kinh tế toàn vùng miền Trung. Tạo điều kiện cho những đường bay trực tiếp đến châu Âu, Nhật, Nga, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc). Các chuyến bay nội địa Cam Ranh đi TP HCM chỉ 45 phút, Hà Nội 90 phút và Đà Nẵng 40 phút.

Tầm nhìn chiến lược và chính sách khuyến khích đầu tư, phát triển hạ tầng của tỉnh Khánh Hòa. Cùng sự dấn thân của các nhà đầu tư đã góp phần thúc đẩy du lịch địa phương. Tốc độ tăng trưởng ngành du lịch đều trên 15% mỗi năm. Trong suốt ba năm qua, khách quốc tế tăng trưởng gần 40%.

Bãi Dài Cam Ranh

Sau 16 năm, Bãi Dài từ vùng cát trắng mênh mông đã trở thành quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao sôi động, từng bước trở thành một trong những thành phố du lịch sầm uất của quốc gia.

Sự tham gia của những đơn vị vận hành quốc tế

Với những bước chuyển mình mạnh mẽ. Bãi Dài giờ đây không chỉ thu hút các tập đoàn BĐS lớn mà các nhà đầu tư BĐS cá nhân cũng bắt đầu hướng đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng mới nổi này.

Ông Phạm Minh Đông, nhà đầu tư bất động sản chia sẻ. Sau nhiều năm bôn ba ở nước ngoài, sắp đến tuổi về hưu. Ông mong muốn có nguồn thu nhập ổn định. Tìm đến bất động sản nghỉ dưỡng cho thuê là lựa chọn của ông.

“Quê tôi ở Nha Trang, đây là thời điểm thích hợp trở về quê hương để an hưởng tuổi già mà vẫn có thêm thu nhập thụ động từ cho thuê bất động sản”, ông chia sẻ.

Lựa chọn của những nhà đầu tư như ông Phạm Minh Đông có cơ sở. Nhất là khi du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Lượng du khách quốc tế đến các tỉnh ven biển miền Trung mỗi năm đều ghi nhận hàng triệu lượt.

Bình quân trong hai năm qua, tăng trưởng lượng khách quốc tế ghi nhận 27%, đưa Việt Nam vào top quốc gia có tăng trưởng du lịch cao nhất Đông Á. Riêng năm 2018, tỉnh Khánh Hòa đón 6,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 15% năm trước.

Bên cạnh đó, tiềm năng thu hút du khách của khu vực này còn đến từ những thương hiệu vận hành quốc tế hội tụ tại Cam Ranh Bay Hotels & Resorts. BĐS nghỉ dưỡng

Khu vực này hội tụ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Để trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng mới ở miền Trung, góp phần phát triển kinh tế, tạo nên diện mạo mới phồn thịnh cho Cam Ranh trong tương lai.

Theo VNEXPRES

Có thể bạn quan tâm:

Các resort đã góp phần phủ xanh Bãi Dài

Bãi Dài – Cam Ranh từ đồi cát hoang được phủ xanh bởi những resort đẳng cấp

Baodautucamranh–Từ những đồi cát hoang hóa, vắng bóng người. Bãi Dài – Cam Ranh đang …

cơ sở hạ tầng

Vì sao Cam Ranh trỗi dậy thành thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng mới ở Việt Nam?

Baodautucamranh-Khảo sát về xu hướng du lịch nghỉ dưỡng toàn cầu 2018. Trong hai năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *